Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống sạch việt nam

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0966.502.656

0914.844.766

Skype: KD1

purematcha1

purematcha2

Thời tiết

Nội dung tin tức

Cacao - Đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe.

Ngày đăng: 2014-11-22


Tôi không dám chắc là bạn đã ít nhất một lần dùng đồ uống từ ca cao nhưng tôi dám khẳng định: Ca cao là đồ uống tuyệt vời nhất cho sức khỏe của bạn. Bạn tin không, chúng ta cùng khám phá nhé!

Cũng giống như cà phê và trà, ca cao là một trong những đồ uống được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng vào mỗi buổi sáng. Sự lựa chọn này không phải là ngẫu nhiên. Hóa ra, đồ uống từ ca cao không chỉ rất ngon mà còn rất bổ dưỡng. Theo các nhà dinh dưỡng học cho biết, trong thành phần của ca cao có chứa một số lượng lớn các hoạt chất có lợi như cafein (ít hơn trong cà phê), theofilin và theobromin và cả chất giảm stress và feninetinlamin.
 

 
Ca cao rất giàu protein (12,9%), axit béo, và có thể trung hòa mức độ colesterin trong máu. Trong ca cao có rất nhiều xelulo và vitamin, đặc biệt là axit folic (vitamin B9). Bên cạnh đó, thành phần của ca cao còn có rất nhiều khoáng chất khác nhau. Theo một vài nghiên cứu, Ca cao chứa rất nhiều sắt và kẽm. Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của con người. Nó tham gia vào việc tạo các hệ thống men, tổng hợp protein và axit nucleic, thiếu kẽm các tế bào sẽ không thể làm việc bình thường. Kẽm rất cần thiết cho việc phát triển và sinh sản giới tính của con người. Kẽm hỗ trợ cho chứa năng sản xuất máu, có khả năng làm liền vết thương. Nhu cầu về kẽm một ngày đêm với người trưởng thành là 15mg, đối với bà mẹ mang thai và cho con bú là 5mg.

 
Đồ uống ca cao có thể dùng tốt nhất vào các bữa sáng và bữa nhẹ, vào buổi chiều cùng với mật và hoa quả khô. Tuy nhiên, ca cao và sô cô la còn chứa các sắc tố melanin tự nhiên mà có khả năng hấp thụ nhiệt năng gây nóng và sức tấn công của mặt trời. Melanin còn có trong các hoa quả mang sắc tố tối màu. Ngoài ca cao, nó còn có trong cà phê, trà đen, mận khô, nho đen. 
 
Đến đây bạn có thể tự lý giải vì sao ca cao tốt cho sức khỏe rồi chứ. Vậy, chúng ta có thể chế tạo ra các thức uống nào từ Ca cao?
 
Ca cao “cổ điển”
 
Cho một thìa ca cao vào cốc pha với nước nóng và khuấy đều. Sau đó cho một thìa nhỏ mật và lại khuấy đều. Đổ thêm nước sôi và bổ sung thêm 2 thìa sữa (tốt hơn là đường) hoặc váng sữa. Một cốc ca cao nóng với đủ dinh dưỡng cần thiết cho một ngày năng động của bạn đã sẵn sàng rồi đấy.
  
Sôcôla nóng
 
Ba miếng Sôcôla đen hòa tan trong một cốc nước nóng đun sôi khoảng 1 phút trong lửa nhỏ. Cho ra cốc và cho thêm một thìa mật.
 
Sôcôla kem
 
50g sôcôla đun trong nước nóng (100g) khuấy đều và đến khi nào chúng quyện với nhau, ta tiến hành để nguội. Cho thêm vào một lòng đỏ trứng đun với lửa nhỏ hoặc bằng hơi nước, khuấy đều và nhẹ nhàng tăng nhiệt khoảng 70oC, tắt lửa và đánh cho phồng lên, phủ lên đó một lớp kem cũng được đánh phồng.
 
Chúc các bạn có một ngày mới sảng khoái với thức uống từ ca cao!