Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống sạch việt nam

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0966.502.656

0914.844.766

Skype: KD1

purematcha1

purematcha2

Thời tiết

Nội dung tin tức

Cách làm Thạch rau câu trà xanh

Ngày đăng: 2015-08-05


Cách làm rau câu trà xanh với bột trà xanh nhật bản

Chúng tôi xin giới thiệu cách làm rau câu trà xanh với bột gelantin, với cách làm rau câu này các bạn có thể pha chế các thức uống liên quan đến trà xanh

Các bạn đã từng nghe đến rau câu trà xanh để có thể pha với các thức uống liên quan đến trà xanh như: trà xanh đá xay, trà xanh đá viên. Lần này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm rau câu trà xanh với loại bột trà xanh Nhật Bản. Công thức này đã được nghiên cứu rất là kĩ nên các bạn lưu ý cách làm thật kĩ, đừng bỏ quá nhiều nước cũng như quá ít nước. Bỏ qua nhiều nước thạch sẽ bị loãng, bỏ quá ít nước thì thạch sẽ bị cứng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

1. Bột gelatin của Pháp                                                   2. Bột trà xanh Nhật Bản:                                       

 

 

 

3. Sữa đặc:

4. Đường.

Các định lượng cần thiết cho cách làm rau câu trà xanh:

  • 400ml nước.
  • 60ml sữa đặc.
  • Gelatin: 1 tablespoon.
  • Trà xanh: 2 thìa 1/2 teaspoon.
  • 1 tablespoon đường trắng.

Các bước để làm thạch rau câu trà xanh:

1+2+3. Đổ Gelatin vào trong 400ml nước. Ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Nhớ phải để lâu để gelatin tan trong nước.

4. Bắt lên bếp để lửa cho đến khi nước sôi lên. Sau đó tắt bếp.

5 +6. Đổ bột trà xanh lên chảo sau đó khuấy đều.

7. Đổ đường và sữa đặc lên chảo và khuấy đều.

8. Đổ trà xanh vào trong hộp nhưng nhớ dùng vợt để lọc những bột trà xanh còn lại trong dung dịch.

9. Để nguội, sau đó để vào trong tủ lạnh.

10. Để trong tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng.

11. Sau khi thạch đã đông cứng rồi, muốn tách thạch ra khỏi hộp bạn ngâm hộp vào trong nước ấm để thạch tách ra khỏi hộp. Sau đó cắt ra như bạn mong muốn.

Các lưu ý trong cách làm thạch rau câu trà xanh:

1. Ngâm Gelatin trong nước lạnh chứ không được ngâm trong nước nóng và thời gian phải đủ lâu để galatin nở ra và tan hết trong nước.

2. Dung dịch Gelatin khi sôi phải tắt bếp, không được đổ bột trà xanh khi sôi vì như thế sẽ làm mất màu trà xanh.

3. Khi mới làm dung dịch gelatine + trà xanh thì dung dịch sẽ loãng, sau khi để trong tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng thì dung dịch sẽ tạo thành khối đặc, dẻo và dai.

4. Dung dịch Gelatine + trà xanh phải để nơi tĩnh, không được để cho dung dịch rung hay lắc vì nếu không mặt dung dịch sẽ bị nhăn như hình sau.

Thạch ra câu bị nhăn do dung dịch bị rung và lắc.

Thạch bạn có thể cắt ra sau đó cho vào những thức uống trà xanh đáy xay hay là trà xanh đá viên.

Trích nguồn: 
http://www.cachphacafengon.com/