Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống sạch việt nam

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0966.502.656

0914.844.766

Skype: KD1

purematcha1

purematcha2

Thời tiết

Nội dung tin tức

Cách pha Cà phê đá xay đơn giản

Ngày đăng: 2015-08-05


Cách pha Cafe đá xay đơn giản nhất. 

Trong tất cả các món đồ uống của dòng cafe take away thì cafe đá xay là món dễ làm nhất, với những nguyên vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm trên thị trường. Cafe đá xay mang chút vị đắng của cafe, chút vị ngọt của siro và vị béo của kem. Thưởng thức ly cafe đá xay trong những ngày hè là một trong những cách giúp bạn giải khát một cách nhanh chóng nhất, và cảm giác " đã" nhất. 
Sử dụng syrup để tạo độ ngọt cho ly cafe đá xay, cafe để tạo độ đắng, bột kem không sữa để tạo độ đậm đặc và thêm kem xịt lên trên là để tạo độ béo, ngậy cho ly cafe đá xay này. Cách pha này đơn giản dễ làm, bạn có thể thực hành ngay tại nhà. Sữa được dùng để pha chế ở đây phải là sữa có độ béo cao và không đường, thanh trùng là tốt nhất.
Syrup dùng ở đây là mùi các loại hạt (Caramel, hazelnut), không được dùng mùi trái cây như (dâu, blueberry..)

Nguyên liệu cần thiết:

  • 30ml espresso
  • 30ml sữa đặc
  • 20 gr bột Mix (kem béo thực vật)
  • 15-20ml Syrup có mùi hạt

Đổ hỗn hợp vào máy xay đá và xay nhuyễn.

Xịt kem lên trên và trang trí bằng Sauce Caramel hoặc Sauce Chocolate theo ý bạn muốn.


 

Những biến thể:
Bạn có thể thay syrup Caramel bằng vị các vị Hazelnut, Cinnamon, Vanilla, Iris, Macadamia Nut
Bột  Mix ở đây bạn có thể thay bằng kem béo Rich (khoảng 30ml) để tạo độ ngọt hơn nữa, nhưng vì sao chúng tôi dùng bột Mix vì giá thành rẻ, hơn và tạo độ béo thanh mát hơn. 
Hi vọng bài này có thể giúp bạn pha một ly cafe đá xay béo ngậy, thưởng thức để cảm nhận cái "đã"  trong những ngày hẻ oi bức.

                                                                   Trích nguồn internet.