Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống sạch việt nam

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0966.502.656

0914.844.766

Skype: KD1

purematcha1

purematcha2

Thời tiết

Nội dung tin tức

Cách pha Matcha Latte nóng và lạnh

Ngày đăng: 2014-11-10


Matcha Latte là một dạng đồ uống biến thể của Latte với bột trà xanh thay vì cà phê espresso. Matcha đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam, nhất là  Matcha Latte nóng. Thưởng thức một lý Matcha Latte nóng để bắt đầu mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, tinh thần sản khoái và tràn đầy sức sống. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách pha Matcha Latte như sau: 
1. Cách pha 1 ly Matcha Latte nóng
Chuẩn bị:

- 3 - 5gr Matcha Nhật bản
- 50 ml nước nóng (khoảng 75-80 độ C)
- 175 ml Sữa tươi
- 15ml nước đường
Cách làm:



- Đổ nước ấm 
(khoảng 75-80 độ C) vào ly, cho bột Matcha vào, dùng chổi Chasen (có thể dùng muỗng thay thế) đánh cho matcha tan đều.
- Sục nóng sữa tươi bằng máy pha Cà phê (hoặc cho lên bếp đui nóng)
- Rót sữa tươi đã nóng vào ly matcha hòa tan nói trên.
- Cho thêm nước đường và khuấy tan đều.

Giờ đây bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình, và ngây ngất trong hương vị thơm ngon của Matcha Latte nóng.

2. Cách pha 1 ly Matcha Latte lạnh
Chuẩn bị: 
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh matcha
- 500ml sữa tươi không đường
- Đá bào hoặc đá bi


Cách làm: 
- Cho sữa tươi, đường, bột trà xanh vào máy xay sinh tố.
- Cho thêm ít đá bào hoặc đá đã đập nhỏ vào máy
- Bấm nút xay, xay đều hỗn hợp trên cho thật nhuyễn, sau đó rót ra ly và thưởng thức.
Rất đơn giản đúng ko các bạn!